\left\{ \begin{array}{l} 2y(x^2-y^2)=3x \\ x(x^2+y^2)=10y \end{array} \right.
M meocon_113 5 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left\{ \begin{array}{l} 2y(x^2-y^2)=3x \\ x(x^2+y^2)=10y \end{array} \right.[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left\{ \begin{array}{l} 2y(x^2-y^2)=3x \\ x(x^2+y^2)=10y \end{array} \right.[/tex]
T tuyn 5 Tháng mười hai 2011 #2 Nhân chéo ta được: [TEX]20y^2(x^2-y^2)=3x^2(x^2+y^2)[/TEX] +Xét y=0 \Rightarrow x=0 \Rightarrow (0;0) là 1 nghiệm của hệ +Xét y khác 0.Chia 2 vế PT cho [TEX]y^4[/TEX] ta được PT bậc 4 ẩn [TEX]t= \frac{x}{y}[/TEX] \Rightarrow giải OK Last edited by a moderator: 5 Tháng mười hai 2011
Nhân chéo ta được: [TEX]20y^2(x^2-y^2)=3x^2(x^2+y^2)[/TEX] +Xét y=0 \Rightarrow x=0 \Rightarrow (0;0) là 1 nghiệm của hệ +Xét y khác 0.Chia 2 vế PT cho [TEX]y^4[/TEX] ta được PT bậc 4 ẩn [TEX]t= \frac{x}{y}[/TEX] \Rightarrow giải OK