Toán 9 Hệ phương trình nâng cao

nguyenduykhanhxt

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng một 2019
390
145
51
18
Quảng Trị
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 3b giải hệ phương trình ý
theo mình là đặt x/y+1=a ; y/x+1=b => a+b= (x^2+y^2+x+y)/(x+1)(y+1)=1
hệ mới a+b =1 và a^2+b^2=1
rồi giải ra thì thấy nó vô nghiệm
mình lm vậy có đúng ko
de-thi-vao-lop-10-toan-chuyen-2018-chuyen-hung-yen.png


bài 3b giải hệ phương trình ý
theo mình là đặt x/y+1=a ; y/x+1=b => a+b= (x^2+y^2+x+y)/(x+1)(y+1)=1
hệ mới a+b =1 và a^2+b^2=1
rồi giải ra thì thấy nó vô nghiệm
mình lm vậy có đúng ko
 

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
19
Du học sinh
Bangtan's Family
bài 3b giải hệ phương trình ý
theo mình là đặt x/y+1=a ; y/x+1=b => a+b= (x^2+y^2+x+y)/(x+1)(y+1)=1
hệ mới a+b =1 và a^2+b^2=1
rồi giải ra thì thấy nó vô nghiệm
mình lm vậy có đúng ko
de-thi-vao-lop-10-toan-chuyen-2018-chuyen-hung-yen.png


bài 3b giải hệ phương trình ý
theo mình là đặt x/y+1=a ; y/x+1=b => a+b= (x^2+y^2+x+y)/(x+1)(y+1)=1
hệ mới a+b =1 và a^2+b^2=1
rồi giải ra thì thấy nó vô nghiệm
mình lm vậy có đúng ko
Đặt [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{x}{y+1}=a & & \\ \frac{y}{x+1}=b & & \end{matrix}\right.[/tex]
Pt (1) <=> [tex]x(x+1)+y(y+1)=(x+1)(y+1) <=> \frac{x}{y+1}+\frac{y}{x+1}=1[/tex] <=> a+b=1
Ta được hpt mới
Hình như vô nghiệm thật.
 
  • Like
Reactions: nguyenduykhanhxt
Top Bottom