Toán 9 Hệ phương trình nâng cao

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\left\{\begin{matrix} x(x+1)+y(y+1)=4\\ 3x^2+xy-4x+2y=2 \end{matrix}\right.\Rightarrow x^2+y^2+x+y-(3x^2+xy-4x+2y)=4-2=2\Rightarrow -2x^2-xy+5x+y^2-y=2\Rightarrow 2x^2+xy-5x-y^2+y+2=0\Leftrightarrow (x+y-2)(2x-y-1)=0[/tex]
Tới đây thế vào nữa là xong :D
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

Longkhanh05@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
230
54
61
19
Quảng Trị
Tân Long
[tex]\left\{\begin{matrix} x(x+1)+y(y+1)=4\\ 3x^2+xy-4x+2y=2 \end{matrix}\right.\Rightarrow x^2+y^2+x+y-(3x^2+xy-4x+2y)=4-2=2\Rightarrow -2x^2-xy+5x+y^2-y=2\Rightarrow 2x^2+xy-5x-y^2+y+2=0\Leftrightarrow (x+y-2)(2x-y-1)=0[/tex]
Tới đây thế vào nữa là xong :D
bạn phân tích đa thức thành nhân tử như thế nào thế?
có cần dùng kĩ thuật gì ko
hay chỉ mò
 
Top Bottom