Toán 9 Hệ phương trình nâng cao

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
*)m=0 <=>x=2 y=1 => đẳng thức cần chứng minh đúng
*) m khác 0
<=>$mx-m^2y=2m-4m^2$
$mx+y=3m+1$
=>$(1+m^2)y=4m^2+m+1$
<=>$y=\frac{4m^2+m+1}{1+m^2}$
x-my=2-4m
thay y vào => x theo m
sau đó thay cả x và y vào đẳng thức cần chứng minh nhân phá ra thu gọn sẽ ra điều phải chứng minh
 
  • Like
Reactions: ankhongu

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
*)m=0 <=>x=2 y=1 => đẳng thức cần chứng minh đúng
*) m khác 0
<=>$mx-m^2y=2m-4m^2$
$mx+y=3m+1$
=>$(1+m^2)y=4m^2+m+1$
<=>$y=\frac{4m^2+m+1}{1+m^2}$
x-my=2-4m
thay y vào => x theo m
sau đó thay cả x và y vào đẳng thức cần chứng minh nhân phá ra thu gọn sẽ ra điều phải chứng minh
Anh ơi giúp em bài hôm trước ạ anh áp dụng Cô Si thế nào ạ :(((
https://diendan.hocmai.vn/posts/3810690/
 
Top Bottom