1.x^2+y^2-xy=1 (x+y)^4 + 3(x-y)^4=16 2.(x-1)(y^2 +1)=1-y (y-1)(z^2 + 1)=1-z (z-1)(x^2 +1)=1-x
M maiquangtu1396 6 Tháng sáu 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.x^2+y^2-xy=1 (x+y)^4 + 3(x-y)^4=16 2.(x-1)(y^2 +1)=1-y (y-1)(z^2 + 1)=1-z (z-1)(x^2 +1)=1-x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.x^2+y^2-xy=1 (x+y)^4 + 3(x-y)^4=16 2.(x-1)(y^2 +1)=1-y (y-1)(z^2 + 1)=1-z (z-1)(x^2 +1)=1-x
B bananamiss 6 Tháng sáu 2011 #2 maiquangtu1396 said: 1.x^2+y^2-xy=1 (x+y)^4 + 3(x-y)^4=16 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\left{ x^2+y^2-xy=1 \ (1) \\ (x+y)^4+3(x-y)^4=16 \ (2)[/TEX] [TEX](1) \Rightarrow \left{ (x+y)^2=1+3xy \\ (x-y)^2=1+xy [/TEX] (*) thế vào (2) [TEX]\Rightarrow (1+3xy)^2+3(1+xy)^2=16[/TEX] ~~~> xy, thế vào (*) tìm x+y và x-y 2.(x-1)(y^2 +1)=1-y (y-1)(z^2 + 1)=1-z (z-1)(x^2 +1)=1-x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\left{ (x-1)(y^2+1)=1-y \\ (y-1)(z^2+1)=1-z \\ (z-1)(x^2+1)=1-x[/TEX] nhân vế .
maiquangtu1396 said: 1.x^2+y^2-xy=1 (x+y)^4 + 3(x-y)^4=16 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\left{ x^2+y^2-xy=1 \ (1) \\ (x+y)^4+3(x-y)^4=16 \ (2)[/TEX] [TEX](1) \Rightarrow \left{ (x+y)^2=1+3xy \\ (x-y)^2=1+xy [/TEX] (*) thế vào (2) [TEX]\Rightarrow (1+3xy)^2+3(1+xy)^2=16[/TEX] ~~~> xy, thế vào (*) tìm x+y và x-y 2.(x-1)(y^2 +1)=1-y (y-1)(z^2 + 1)=1-z (z-1)(x^2 +1)=1-x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\left{ (x-1)(y^2+1)=1-y \\ (y-1)(z^2+1)=1-z \\ (z-1)(x^2+1)=1-x[/TEX] nhân vế .
Q quangtiensv 6 Tháng sáu 2011 #3 MÌNH GIẢI NHƯ VẦY NÈ: [TEX]\left{ x^2+y^2-xy=1 \\ (x+y)^4+3(x-y)^4=16 [/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\left{{(x+y)}^{2}+3{(x-y)}^{2}=4 \\(x+y)^4+3(x-y)^4=16 [/TEX] Đặt a=[TEX](x+y )^2[/TEX] và b=[TEX](x-y)^2[/TEX] chuyển thành hệ đơn giản Last edited by a moderator: 15 Tháng sáu 2011
MÌNH GIẢI NHƯ VẦY NÈ: [TEX]\left{ x^2+y^2-xy=1 \\ (x+y)^4+3(x-y)^4=16 [/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\left{{(x+y)}^{2}+3{(x-y)}^{2}=4 \\(x+y)^4+3(x-y)^4=16 [/TEX] Đặt a=[TEX](x+y )^2[/TEX] và b=[TEX](x-y)^2[/TEX] chuyển thành hệ đơn giản
C count_rainbow 8 Tháng sáu 2011 #4 1. hệ (1) là đối xứng bậc 1 2. hệ (2) là đôi xứng bậc 2 cứ đúng cấu trúc mà giải