Toán Hệ phương trình lớp 9

shii129

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
259
152
94
21
Hà Nội
Trường THCS Sài Sơn

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[tex]\left\{\begin{matrix} y\sqrt{1-x^{2}}=\frac{1}{4} & & \\ & \end{matrix}\right.x\sqrt{1-y^{2}}=\frac{1}{4}[/tex]
Giúp mình với plss
anh hướng dẫn nhé
lấy (1) -(2) ta được
[tex]y\sqrt{1-x^{2}}-x\sqrt{1-y^{2}}=0\Leftrightarrow y\sqrt{1-x^{2}}=x\sqrt{1-y^{2}}[/tex]
với dk [tex]y^{2}\leq 1[/tex] [tex]y^{2}\leq 1[/tex] và[tex]x^{2}\leq 1[/tex]
bình phương hai vế
[tex]y^{^{2}}(1-x^{2})=x^{2}(1-y^{2})\Leftrightarrow (y+x)(y-x)=0[/tex]
=> x=-y hoặcy=x
thế vào ta được
[tex]y^{2}(1-y^{2})=\frac{1}{16}\Leftrightarrow[/tex]
tới đây giải bật 4 theo kiểu trùng phương dễ rồi nhé
 

shii129

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
259
152
94
21
Hà Nội
Trường THCS Sài Sơn
anh hướng dẫn nhé
lấy (1) -(2) ta được
[tex]y\sqrt{1-x^{2}}-x\sqrt{1-y^{2}}=0\Leftrightarrow y\sqrt{1-x^{2}}=x\sqrt{1-y^{2}}[/tex]
với dk [tex]y^{2}\leq 1[/tex] [tex]y^{2}\leq 1[/tex] và[tex]x^{2}\leq 1[/tex]
bình phương hai vế
[tex]y^{^{2}}(1-x^{2})=x^{2}(1-y^{2})\Leftrightarrow (y+x)(y-x)=0[/tex]
=> x=-y hoặcy=x
thế vào ta được
[tex]y^{2}(1-y^{2})=\frac{1}{16}\Leftrightarrow[/tex]
tới đây giải bật 4 theo kiểu trùng phương dễ rồi nhé
cảm ơn anh
 
Top Bottom