Hệ phương trình log khó !

P

pqh189

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình làm mãi không ra kết quả.xin nhờ sự trợ giúp từ các bạn ! Mình xin cảm ơn !

16122011124532258.jpg
 
H

hang_bamo

Mình làm mãi không ra kết quả.xin nhờ sự trợ giúp từ các bạn ! Mình xin cảm ơn !

16122011124532258.jpg

mình hok bit có phải là [TEX]log xy(\frac{x}{y})[/TEX]hok.hjx!!! nhưng mình làm theo cái mình thấy thôi nhé.hok pit có đúng đề hok nữa!!???
đk: x,y>0

[TEX]logxy(\frac{y}{x}) - {log}^{2}(y) =1 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2log (y) - {log}^{2}(y) =1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow - {log}^{2}(y) +2log (y) -1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log (y) =1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y=10[/TEX]

thế y =10 zô pt thứ 2 rồi giải tìm x. kết hợp đk rồi kluận!!:confused::confused:@-)@-)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom