Hệ phương trình loại gì đây?!

D

diepmotsach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hệ pt sau:
[TEX]\left|xy-18 \right|=12-{x}^{2}[/TEX]
[TEX]xy=9+\frac{1}{3}{y}^{2}[/TEX]

Bằng phương pháp thế và xét khoảng ta hoàn toàn có thể đưa về phương trình dạng :

[TEX]ax^2 + bxy + cy^2 = 0 [/TEX] :p

Dạng ni em không biết tên :p

giải hệ pt sau:
[TEX]\left|xy-18 \right|=12-{x}^{2}[/TEX]
[TEX]xy=9+\frac{1}{3}{y}^{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

takitori_c1

Bằng phương pháp thế và xét khoảng ta hoàn toàn có thể đưa về phương trình dạng :

[TEX]ax^2 + bxy + cy^2 = 0 [/TEX] :p

Dạng ni là dạng đẳng cấp bậc 2 em ak `;))

Xets 2 trường hợp rồi đặt y=kx
Rút thế là ra thôi. hệ đã cho \Leftrightarrow


[TEX]\left[ \begin{array}{l}\left\{ \begin{array}{l} kx^2 - 18 = 12 - x^2 \\ kx^2 = 9 + \frac{1}{3}k^2 x^2 \\ \end{array} \right. \\ \left\{ \begin{array}{l} kx^2 - 18 = x^2 - 12 \\ kx^2 = 9 + \frac{1}{3}k^2 x^2 \\ \end{array} \right. \\ \end{array} \right.[/TEX]

Giải 2 cái hệ này ra là oki
 
Top Bottom