Toán 9 Hệ Phương Trình Ko Mẫu Mực

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a,[tex] \left\{\begin{matrix} x^{2} -5y^{2}-8y= 3& & \\ \left ( 2x+4y-1 \right )\sqrt{2x-y-1}= \left ( 4x-2y-2 \right )\sqrt{x+2y} & & \end{matrix}\right.[/tex]
b,[tex]\left\{\begin{matrix} 2x\left ( x+1 \right )\left ( y+1 \right )+xy= -6 & & \\ 2y\left ( y+1 \right )\left ( x+1 \right )+xy= 6 & & \end{matrix}\right.[/tex c,[tex]\left\{\begin{matrix} 2x\left ( x^{2} +3y^{2}\right )= 7 & & \\ x^{2}+6xy+y^{2}= 5x-3y& & \end{matrix}\right.[/tex]
MN giải gấp cho mik vs ..tr mắt mik cần chừng này ..mơn MN..
@baogiang0304 ,@Nguyễn Hương Trà ,@Ann Lee[/tex]
 

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
22
TP Hồ Chí Minh
a,
[TEX](2x + 4y - 1)\sqrt{2x - y - 1} = (4x - 2y - 2)\sqrt{x + 2y}[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{2x - y - 1}(2x + 4y - 1 - 2\sqrt{x + 2y}\sqrt{2x - y - 1}) = 0[/tex]
TH1: [TEX]\sqrt{2x - y - 1} = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2x - 1 = y[/TEX]
Thay vào phương trình còn lại để tính x
TH2: [TEX]2x + 4y - 1 - 2\sqrt{x + 2y}\sqrt{2x - y - 1}[/TEX]
Bình phương chuyển vế rồi tính nha :v
Sử dụng cả phương trình thứ nhất để tính x, y
b,
[tex]\left\{\begin{matrix} & 2x(x + 1) (y + 1) + xy = - 6& \\ & 2y(y + 1)(x + 1) + xy = 6 & \end{matrix}\right.[/tex]
[TEX]\Leftrightarrow 2(x + 1)(y + 1)(x + y) + 2xy = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x + 1)(y + 1)(x + y) + xy = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (xy + x + y + 1)(x + y) + xy = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow xy(x + y) + xy + (x + y)(x + y + 1) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow xy(x + y + 1) + (x + y)(x + y + 1) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x + y + 1)(xy + x + y) = 0[/TEX]
Tìm mối quan hệ giữa x và y rồi thay vào phương trình còn lại để tìm
 

Lê Khắc Mạnh Tùng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2017
117
60
36
20
a,
[TEX](2x + 4y - 1)\sqrt{2x - y - 1} = (4x - 2y - 2)\sqrt{x + 2y}[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{2x - y - 1}(2x + 4y - 1 - 2\sqrt{x + 2y}) = 0[/tex]
TH1: [TEX]\sqrt{2x - y - 1} = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2x - 1 = y[/TEX]
Thay vào phương trình còn lại để tính x
TH2: [TEX]2x + 4y - 1 = 2\sqrt{x + 2y}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2(x + 2y) - 2\sqrt{x + 2y} - 1 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x + 2y = 2 + \sqrt{3}[/TEX] hoặc [TEX]x = 2 - \sqrt{3}[/TEX]
Sử dụng cả phương trình thứ nhất để tính x, y
b,
[tex]\left\{\begin{matrix} & 2x(x + 1) (y + 1) + xy = - 6& \\ & 2y(y + 1)(x + 1) + xy = 6 & \end{matrix}\right.[/tex]
[TEX]\Leftrightarrow 2(x + 1)(y + 1)(x + y) + 2xy = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x + 1)(y + 1)(x + y) + xy = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (xy + x + y + 1)(x + y) + xy = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow xy(x + y) + xy + (x + y)(x + y + 1) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow xy(x + y + 1) + (x + y)(x + y + 1) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x + y + 1)(xy + x + y) = 0[/TEX]
Tìm mối quan hệ giữa x và y rồi thay vào phương trình còn lại để tìm
ad ơi em thấy ở dòng 3 phải là √(2x−y−1).(2x+4y−1−2.√(2x−y−1).√x+2y)=0
 
  • Like
Reactions: anime1234567

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
a,
[TEX](2x + 4y - 1)\sqrt{2x - y - 1} = (4x - 2y - 2)\sqrt{x + 2y}[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{2x - y - 1}(2x + 4y - 1 - 2\sqrt{x + 2y}\sqrt{2x - y - 1}) = 0[/tex]
TH1: [TEX]\sqrt{2x - y - 1} = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2x - 1 = y[/TEX]
Thay vào phương trình còn lại để tính x
TH2: [TEX]2x + 4y - 1 - 2\sqrt{x + 2y}\sqrt{2x - y - 1}[/TEX]
Bình phương chuyển vế rồi tính nha :v
Sử dụng cả phương trình thứ nhất để tính x, y
b,
[tex]\left\{\begin{matrix} & 2x(x + 1) (y + 1) + xy = - 6& \\ & 2y(y + 1)(x + 1) + xy = 6 & \end{matrix}\right.[/tex]
[TEX]\Leftrightarrow 2(x + 1)(y + 1)(x + y) + 2xy = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x + 1)(y + 1)(x + y) + xy = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (xy + x + y + 1)(x + y) + xy = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow xy(x + y) + xy + (x + y)(x + y + 1) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow xy(x + y + 1) + (x + y)(x + y + 1) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x + y + 1)(xy + x + y) = 0[/TEX]
Tìm mối quan hệ giữa x và y rồi thay vào phương trình còn lại để tìm
bạn có thể ns cho mik tại sao lại xét 2 th ko ...dạng bài có căn như này đều xét 2 th ak
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
  • Like
Reactions: anime1234567
Top Bottom