hệ phương trình không mẫu mực

V

vuphucquy

Last edited by a moderator:
X

xuanquynh97

Đề chắc nó phải là
\begin{cases} \sqrt{x+y}+\sqrt{x+2y+2}=7&\\
\sqrt{2x+1}+\sqrt{3y+1}=7 &
\end{cases}
Bình phương 2 vế 2 PT

$\begin{cases} 2x+3y+2+2\sqrt{(x+y)(x+2y+2)}=49 &\\
2x+3y+2+2\sqrt{(2x+1)(3y+1)} =49&
\end{cases}$

\Rightarrow $(x+y)(x+2y+2)=(2x+1)(3y+1)$

\Leftrightarrow $x^2-3xy+2y^2-y-1=0$

\Leftrightarrow $(x-2y-1)(x-y+1)=0$
 
Last edited by a moderator:
V

vuphucquy

:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d
 
Last edited by a moderator:
E

echcomechcom

Đề chắc nó phải là

Bình phương 2 vế 2 PT

$\begin{cases} 2x+3y+2+2\sqrt{(x+y)(x+2y+2)}=49 &\\
2x+3y+2+2\sqrt{(2x+1)(3y+1)} =49&
\end{cases}$

\Rightarrow $(x+y)(x+2y+2)=(2x+1)(3y+1)$

\Leftrightarrow $x^2-3xy+2y^2-y-1=0$

\Leftrightarrow $(x-2y-1)(x-y-1)=0$

\Leftrightarrow $x^2-3xy+2y^2-y-1=0$ sao suy ra được\Leftrightarrow $(x-2y-1)(x-y-1)=0$
mà\Leftrightarrow $(x-2y-1)(x-y-1)=0$nhân vào được [TEX]x^2+2y^2-3xy-2x+1+3y=0[/TEX] mà
 
Top Bottom