Toán 9 Hệ phương trình không có quy luật

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
[tex]\left\{\begin{matrix} x^2+2xy-3y^2=9 & \\ 2x+2xy+y^2=2 & \end{matrix}\right.[/tex]
Giúp mình nha. Mình nghĩ đề phải là [tex]2x^2[/tex] thay vì 2x nhưng đề nó thế các bạn xem làm được không?
Mình cũng nghĩ như bạn đấy, đề thế này ko làm được đâu.
Nếu như bạn thì nhân vế phải của (1) với vế trái của (2) và vế trái (1) với vế phải (2) (dạng phương trình đẳng cấp) rồi chuyển vế sang, phân tích thành nhân tử.
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
[tex]\left\{\begin{matrix} x^2+2xy-3y^2=9 & \\ 2x+2xy+y^2=2 & \end{matrix}\right.[/tex]
Giúp mình nha. Mình nghĩ đề phải là [tex]2x^2[/tex] thay vì 2x nhưng đề nó thế các bạn xem làm được không?
Nếu đề là 2x^2 thì :
[tex]\left\{\begin{matrix}x^2 + 2xy - 3y^2 = 9 (1) \\ 2x^2 + 2xy + y^2 = 2 (2) \end{matrix}\right.[/tex]
Trừ (2) cho (1) --> [tex]x^2 + 4y^2 = -7[/tex] --> Ơ thế PT vô nghiệm à ? Hay mình nhầm ở đâu nhỉ ...
 
Top Bottom