Toán 10 hệ phương trình khó

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
47
Thanh Hóa
trường thcs tân dân

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Vì [tex]x^5+y^5+z^5=3\Rightarrow x,y,z\in [0;1][/tex]
Từ hệ phương trình ta có:[tex]x^5(1-x)+y^5(1-y)+z^5(1-z)=0[/tex]
Vì[tex]x,y,z\in [0;1]\Rightarrow \sum x^5(1-z)\geq 0[/tex]
Dấu "=" xảy ra chẳng hạn khi [tex]x=y=z=1(t/m)[/tex]
Vậy [tex](x,y,z)=(1,1,1)[/tex]
 

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
47
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
Vì [tex]x^5+y^5+z^5=3\Rightarrow x,y,z\in [0;1][/tex]
Từ hệ phương trình ta có:[tex]x^5(1-x)+y^5(1-y)+z^5(1-z)=0[/tex]
Vì[tex]x,y,z\in [0;1]\Rightarrow \sum x^5(1-z)\geq 0[/tex]
Dấu "=" xảy ra chẳng hạn khi [tex]x=y=z=1(t/m)[/tex]
Vậy [tex](x,y,z)=(1,1,1)[/tex]
nhưng ở đây đề có cho x,y,z là số dương đâu.tại sao từ
x5+y5+z5=3⇒x,y,z∈[0;1]x5+y5+z5=3⇒x,y,z∈[0;1] được hả bạn
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom