căn(x+2y)+căn(2x+2y+3)=5 căn(2x+2y+3)+x^2-2y=5 ai giúp mình vói mình đang cần gấp
T tiasangbongdem 27 Tháng một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. căn(x+2y)+căn(2x+2y+3)=5 căn(2x+2y+3)+x^2-2y=5 ai giúp mình vói mình đang cần gấp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. căn(x+2y)+căn(2x+2y+3)=5 căn(2x+2y+3)+x^2-2y=5 ai giúp mình vói mình đang cần gấp
V vuthienthien 27 Tháng một 2014 #2 $ \begin{cases}\sqrt{x + 2y} + \sqrt{2x + 2y + 3} = 5 (1)\\ \sqrt{2x + 2y + 3} + x^2 -2y = 5 (2)\end{cases}$ lấy (1) - (2) ta được : $\sqrt{x + 2y} - x^2 + 2y = 0$ <=> $\sqrt{x + 2y} + x + 2y = x^2 + x$ <=> $(\sqrt{x + 2y} - x)(\sqrt{x + 2y} + 1)$ = 0 TH1: $\sqrt{x + 2y} - x$ =0 TH2:$ \begin{cases}\sqrt{x + 2y} + \sqrt{2x + 2y + 3} = 5\\ \sqrt{x + 2y} + (2x + 2y + 3) - (x + 2y) = 4 \end{cases}$ -bạn tự giải
$ \begin{cases}\sqrt{x + 2y} + \sqrt{2x + 2y + 3} = 5 (1)\\ \sqrt{2x + 2y + 3} + x^2 -2y = 5 (2)\end{cases}$ lấy (1) - (2) ta được : $\sqrt{x + 2y} - x^2 + 2y = 0$ <=> $\sqrt{x + 2y} + x + 2y = x^2 + x$ <=> $(\sqrt{x + 2y} - x)(\sqrt{x + 2y} + 1)$ = 0 TH1: $\sqrt{x + 2y} - x$ =0 TH2:$ \begin{cases}\sqrt{x + 2y} + \sqrt{2x + 2y + 3} = 5\\ \sqrt{x + 2y} + (2x + 2y + 3) - (x + 2y) = 4 \end{cases}$ -bạn tự giải
H huyenyu 28 Tháng một 2014 #3 (1) √(X+2Y)+√(2X+2Y+3)=5 Tg dg √(X+2Y)=5-√(2X+2Y+3) Suy ra x+2y=25-10*√(2X+2Y+3)+2x+2y+3 Suy ra 10*√(2X+2Y+3)=x+28 (2) √(2X+2Y+3)+x*2-2y=5 Tg dg 10√(2X+2Y+3)+10x*2-20y=50 Suy ra x+28+10x*2-20y=50 Suy ra 10x*2+x-22=20y thay vao giải là ra
(1) √(X+2Y)+√(2X+2Y+3)=5 Tg dg √(X+2Y)=5-√(2X+2Y+3) Suy ra x+2y=25-10*√(2X+2Y+3)+2x+2y+3 Suy ra 10*√(2X+2Y+3)=x+28 (2) √(2X+2Y+3)+x*2-2y=5 Tg dg 10√(2X+2Y+3)+10x*2-20y=50 Suy ra x+28+10x*2-20y=50 Suy ra 10x*2+x-22=20y thay vao giải là ra