hệ phương trình khó

P

phamthanhtung97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{array} {l}xy+x+y=11\\x^2y+xy^2=880\end{array}\right.[/tex]
-giải hệ phương trình trên
-tính [tex]B=x^2+y^2[/tex]

2.Giải hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{array}{l}x-y+z=2\\2x^2-xy+x-2z=1\end{array}\right.[/tex]
:(
 
Last edited by a moderator:
H

hothithuyduong

Cho hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{array} {l}xy+x+y=11\\x^2y+xy^2=880\end{array}\right.[/tex]
-giải hệ phương trình trên
-tính [tex]B=x^2+y^2[/tex]
:(


[tex]\left\{\begin{array} {l}xy+x+y=11\\x^2y+xy^2=880\end{array}\right.[/tex]

[TEX]\leftrightarrow \ \left{\begin{xy + x + y = 11}\\{xy.(x + y) = 880}[/TEX]

Đặt [TEX]x + y = S[/TEX] và [TEX]x.y = P[/TEX] hệ tương đương:

[TEX]\leftrightarrow \ \left{\begin{S + P = 11}\\{S.P = 880}[/TEX]

S, P là nghiệm của phương trình: [TEX]t^2 - 11t + 880 = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ t = \frac{11}{2}[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ S = P = \frac{11}{2}[/TEX]

tiếp tục thay vào giải phương trình bậc hai tìm x,y :)


 
P

phuchungpro9x

dễ thế mà k bt làm àh, kém thế thằng đần, học kiểu j vậy, xem lại bản thân đi rồi hãy post câu hỏi
 
Top Bottom