Hệ phương trình khó toán 9 (HPT không mẫu mực)

B

burning_yo0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có vài bài khó lắm các pác oy!^^!
Giải các hệ sau:
1/
[TEX]\[{y^3} = {x^3}(9 - {x^3})\][/TEX]
[TEX]\[{x^2}y + {y^2} = 6x\][/TEX]
4/
[TEX]\[\frac{1}{{\sqrt x }} + \sqrt {2 - \frac{1}{y}} = 2\][/TEX]
[TEX]\[\frac{1}{{\sqrt y }} + \sqrt {2 - \frac{1}{x}} = 2\][/TEX]
5/
[TEX]\[{x^3} - 8x = {y^3} + 2y\][/TEX]
[TEX]\[{x^2} - 3 = 3({y^2} + 1)\][/TEX]
Bài 2 và 3 e đã làm được!tks các pác!^^!
Mong các pác chỉ giáo!^^!
 
Last edited by a moderator:
N

nhimcoi6

tớ không hiểu bạn viết gì? tớ không dọc được hpt
bạn viết lại hệ PT đi rồi gửi cho tớ!
 
D

dongminh_96

câu 2:
[TEX]\left{\begin{x+\sqrt{y}+3=6}(1)\\{2x^2-3xy+y^2(2)[/TEX] đk [TEX]y\ge\0[/TEX]

(2)\Leftrightarrow(x-1)(2x-y)=0
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{x=1}\\{2x=y}[/TEX]
thế từng trường hợp vào (1)
câu 3:
[TEX]\left{\begin{x+y+\frac 1x+\frac1y=5}\\{x^2+y^2+\frac1 x^2+\frac 1 y^2}(2)[/TEX]
đk x,y#0
(2)\Leftrightarrow[TEX](x+\frac1x)^2+(y+\frac1y)^2=13[/TEX]
đặt x+1/x=a
y+1/y=b
\Rightarrow[TEX]\left{\begin{a+b=5}\\{a^2+b^2=13}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kingofall96

Đúng thì thank nha bạn

Bài 1:
hpt\Leftrightarrow[TEX]\int_{x^6+y^3=9x^3}^{y(x^2+y)=6x}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\int_{(x^2+y)^3-3x^2y(x^2+y)=9x^3}^{(x^2+y)=\frac{6x}{y}}[/TEX]
Thay [TEX]x^2+y[/TEX]vào hpt ta tìm đc nhiệm
Bài 4 Cộng 2 vế hpt áp dụng Bunhia cho [TEX]\sqrt{\frac{1}{x}}+\sqrt{2-\frac{1}{x}}[/TEX]
Ta ra đc nghiệm
Bài 5
pt2 \Leftrightarrow [TEX]x^2=3(y^2+2)[/TEX](2)
Sau đó chia tưng vế 2 pt ta \Rightarrow y=...
Thay vào (2) ta có nghiệm
 
Top Bottom