hệ phương trình khó ( đối với mình hihi)

T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

+ Xét x = 0 suy ra y = 0 là nghiệm của hệ pt
+ Với x khác 0
Chia phương trình đầu cho [TEX]x^3[/TEX], phương trình thứ 2 cho x ta được
[tex]\left\{ \begin{array}{l}x^3+(\frac{y}{x})^3=9 \\ xy+\frac{y^2}{x}=6 \end{array} \right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}(x+\frac{y}{x})^3-3y(x+\frac{y}{x})=9 \\ y(x+\frac{y}{x})=6 \end{array} \right.[/tex]
Đến đây bạn đặt [TEX]a =x+\frac{y}{x}; b= y [/TEX] là xong
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom