Toán 10 Hệ phương trình khá khó

binhmaiphuongduong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng chín 2018
43
18
21
21
Hải Dương
THPT NC

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Giúp tớ với, hướng của tớ là liên hợp phương trinh hai hoặc phân tích pt1 để tìm liên hệ x,y thay lại vào 1 trong 2 phương trình. Nhưng chưa tìm ra.

x^3 - y^3 +3x^2 +6x-3y+4=0 ;

(x+1)√(y+1) +(x+6)*căn( y+6) = x^2 -5x+12y
phân tích đối xứng pt1 nhé :'))
pt1 <=>(x+1)^3+3(x+1)=y^3+3y =>x+1=y
 
Top Bottom