có ai giúp mình mấy câu này với ạ
L lenguyenngocmai18062003@gmail.com Học sinh Thành viên 25 Tháng tám 2018 26 4 21 11 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. có ai giúp mình mấy câu này với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. có ai giúp mình mấy câu này với ạ
Vũ Đức Uy Học sinh Thành viên 2 Tháng chín 2018 125 115 21 Thái Nguyên Trường đời 11 Tháng mười 2018 #2 lenguyenngocmai18062003@gmail.com said: View attachment 83281 có ai giúp mình mấy câu này với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2) $2x-y+\sqrt{x-1}\leq \sqrt{2((2x-y)^2+x-1)}$ (BĐT $a+b\leq \sqrt{2(a^2+b^2)}$) Mà gt : $2x-y+\sqrt{x-1}\geq \sqrt{2((2x-y)^2+x-1)} \Rightarrow 2x-y+\sqrt{x-1}= \sqrt{2((2x-y)^2+x-1)} \iff 2x-y=\sqrt{x-1}$ [tex]\iff y=2x-\sqrt{x-1} \Rightarrow y^2=4x^2-4x\sqrt{x-1}+x-1[/tex] thay vào pt(2) 3)[tex]\left\{\begin{matrix} 1+x^2=y(1-(x+y)) & & \\ (1+x^2)(x+y-2)=y (2)& & \end{matrix}\right. pt(2) \iff y(1-(x+y))(x+y-2)=y[/tex] .....
lenguyenngocmai18062003@gmail.com said: View attachment 83281 có ai giúp mình mấy câu này với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2) $2x-y+\sqrt{x-1}\leq \sqrt{2((2x-y)^2+x-1)}$ (BĐT $a+b\leq \sqrt{2(a^2+b^2)}$) Mà gt : $2x-y+\sqrt{x-1}\geq \sqrt{2((2x-y)^2+x-1)} \Rightarrow 2x-y+\sqrt{x-1}= \sqrt{2((2x-y)^2+x-1)} \iff 2x-y=\sqrt{x-1}$ [tex]\iff y=2x-\sqrt{x-1} \Rightarrow y^2=4x^2-4x\sqrt{x-1}+x-1[/tex] thay vào pt(2) 3)[tex]\left\{\begin{matrix} 1+x^2=y(1-(x+y)) & & \\ (1+x^2)(x+y-2)=y (2)& & \end{matrix}\right. pt(2) \iff y(1-(x+y))(x+y-2)=y[/tex] .....
L lenguyenngocmai18062003@gmail.com Học sinh Thành viên 25 Tháng tám 2018 26 4 21 11 Tháng mười 2018 #3 Vũ Đức Uy said: 2) $2x-y+\sqrt{x-1}\leq \sqrt{2((2x-y)^2+x-1)}$ (BĐT $a+b\leq \sqrt{2(a^2+b^2)}$) Mà gt : $2x-y+\sqrt{x-1}\geq \sqrt{2((2x-y)^2+x-1)} \Rightarrow 2x-y+\sqrt{x-1}= \sqrt{2((2x-y)^2+x-1)} \iff 2x-y=\sqrt{x-1}$ [tex]\iff y=2x-\sqrt{x-1} \Rightarrow y^2=4x^2-4x\sqrt{x-1}+x-1[/tex] thay vào pt(2) 3)[tex]\left\{\begin{matrix} 1+x^2=y(1-(x+y)) & & \\ (1+x^2)(x+y-2)=y (2)& & \end{matrix}\right. pt(2) \iff y(1-(x+y))(x+y-2)=y[/tex] ..... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cảm ơn bạn nhiều nhiều =))) Reactions: Vũ Đức Uy
Vũ Đức Uy said: 2) $2x-y+\sqrt{x-1}\leq \sqrt{2((2x-y)^2+x-1)}$ (BĐT $a+b\leq \sqrt{2(a^2+b^2)}$) Mà gt : $2x-y+\sqrt{x-1}\geq \sqrt{2((2x-y)^2+x-1)} \Rightarrow 2x-y+\sqrt{x-1}= \sqrt{2((2x-y)^2+x-1)} \iff 2x-y=\sqrt{x-1}$ [tex]\iff y=2x-\sqrt{x-1} \Rightarrow y^2=4x^2-4x\sqrt{x-1}+x-1[/tex] thay vào pt(2) 3)[tex]\left\{\begin{matrix} 1+x^2=y(1-(x+y)) & & \\ (1+x^2)(x+y-2)=y (2)& & \end{matrix}\right. pt(2) \iff y(1-(x+y))(x+y-2)=y[/tex] ..... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cảm ơn bạn nhiều nhiều =)))
L lenguyenngocmai18062003@gmail.com Học sinh Thành viên 25 Tháng tám 2018 26 4 21 11 Tháng mười 2018 #4 có ai giúp mình câu 1,4,5 với ạ