cộng các vế của pt ta được
2x^2008+2y^2008+2z^2008-y^2007-y^2006-x^2007-x^2006-z^2007-z^2006=0
tương đương với
x^2006(2x^2-X-1)+y^2006(2y^2-y-1)+z^2006(2z^2-z-1)=0
vì x^2006>=0
z^2006>=0
y^2006>=0
nên ta có
2x^2-x-1=0
x=1 và x=-0.5
tương tự y=1 và y=-0.5
z=1 và z=-0.5
chúc bạn học tốt xem thử đúng hay không nha
cộng các vế của pt ta được
2x^2008+2y^2008+2z^2008-y^2007-y^2006-x^2007-x^2006-z^2007-z^2006=0
tương đương với
x^2006(2x^2-X-1)+y^2006(2y^2-y-1)+z^2006(2z^2-z-1)=0
vì x^2006>=0
z^2006>=0
y^2006>=0
nên ta có
2x^2-x-1=0
x=1 và x=-0.5
tương tự y=1 và y=-0.5
z=1 và z=-0.5
chúc bạn học tốt xem thử đúng hay không nha