Toán 10 Hệ phương trình hai ẩn bậc 2

Kanie

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng hai 2020
8
0
1
21
Hà Nội
Lê quý đôn

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
a,[tex]\left\{\begin{matrix} xy+x-2=0 & & \\ 2x^3-x^2y+x^2+y^2-2xy-y=0& & \end{matrix}\right.[/tex]
Ta có [tex]2x^3-x^2y+x^2+y^2-2xy-y=0[/tex]
[tex]<=>2x(x^2-y)+(x^2-y)-y(x^2-y)=0[/tex]
[tex]<=>(x^2-y)(2x-y+1)=0[/tex]
đén đây bạn giải từng th là đc
 
  • Like
Reactions: Kanie
Top Bottom