hệ phương trình giup minh' với

N

nguyenvtung_7992

Last edited by a moderator:
Q

quyenuy0241

[TEX]\left{{x^3+5x=y^3+2y}\\{x^2-3=3(y^2+1)}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{{x^3+5x=y(y^2+2)}\\{x^2=3(y^2+2)}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \left{{x^3+5x=y(y^2+2)}\\{x=\sqrt{3(y^2+2)}[/TEX]
:-SS:-SS:-SS

:D:D Cách này có vẻ không khả thi cho lém bạn nhỷ?:D:D

[tex]\left{\begin{x^3-y^3=2y-5x \\ x^2-3y^2=6 [/tex]

Nhân chéo :D:D:D

[tex]6(x^3-y^3)= (x^2-3y^2)(2y-5x) [/tex]

[tex]\Leftrightarrow 11x^3-2x^2y-15xy^2+6y^3=0 [/tex]

[tex]\Leftrightarrow (x-y)(11x^2+9xy-6y^2)=0 [/tex]
 
D

devil1992

bài này hình như đề sai thì phải, mình giải ra vô nghiệm:-?? nếu làm theo cách thế của bạn trên thì đúng là vô nghiệm:-ss
 
D

devil1992

:D:D Cách này có vẻ không khả thi cho lém bạn nhỷ?:D:D

[tex]\left{\begin{x^3-y^3=2y-5x \\ x^2-3y^2=6 [/tex]

Nhân chéo :D:D:D

[tex]6(x^3-y^3)= (x^2-3y^2)(2y-5x) [/tex]

[tex]\Leftrightarrow 11x^3-2x^2y-15xy^2+6y^3=0 [/tex]

[tex]\Leftrightarrow (x-y)(11x^2+9xy-6y^2)=0 [/tex]
hình như sau khi nhân chéo đến phần khia triển rút gọn thì sai rồi kìa, mà ra nghiệm lẻ lắm :(
 
Top Bottom