Hệ phương trình.Giúp mình với! Mình cảm ơn nhiều

W

whatthehell1

Last edited by a moderator:
T

trang_dh

hệ b,

[TEX]\left{\begin{x^2+y^2=2x^2.y^2}\\{(x+y)(1+xy)=4x^2.y^2} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{x^2+y^2+2xy=2x^.2y^2+2xy}\\{(x+y)(1+xy)=4x^2.y^2} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{(x+y)^2=2xy(xy+1)}\\{(x+y)(1+xy)=4x^2.y^2} [/TEX](1)
xét xy=0
xét xy khác 0
\Rightarrow(1)\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{xy+1=(x+y)^2/2xy}\\{(x+y)(1+xy)=4x^2.y^2} [/TEX]
thay phương trình 1 vào 2 ta được 1 phương trình mới giải được
 
Top Bottom