Toán 9 Hệ phương trình đối xứng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đến đó không ra thì lại lấy 2 vế cộng vào với nhau tiếp:
[tex](x+y)(x^2-xy+y^2)=8(x+y)<=>x+y=0;x^2-xy+y^2=8[/tex]
Lấy [TEX]x^2-xy+y^2=8[/TEX] trừ cho cái biểu thức trên là tìm được xy=-3 là giải được
 

superspeedy100

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
47
8
21
20
TP Hồ Chí Minh
Trần Đại Nghĩa
Đến đó không ra thì lại lấy 2 vế cộng vào với nhau tiếp:
[tex](x+y)(x^2-xy+y^2)=8(x+y)<=>x+y=0;x^2-xy+y^2=8[/tex]
Lấy [TEX]x^2-xy+y^2=8[/TEX] trừ cho cái biểu thức trên là tìm được xy=-3 là giải được
Em không hiểu. x^2-xy+y^2=8 và x^2+xy+y^2=2 đâu có đồng thời đúng đâu ạ.
 
Top Bottom