[tex]\left\{ \begin{array}{l} sqrt{y^2+91} =sqrt{x-2} + x^2 \\ sqrt{x^2+91} =sqrt{y-2} + y^2 \end{array} \right.[/tex]
Mọi người giải hộ mình hệ pt này vs mai mình phải nộp bài rùi

Ta tính 1 com em nhé. [TEX]\huge\blue x,y\ge 2[/TEX]
[TEX]\huge\blue \(1\)-\(2\):\ \ \sqrt{y^2+91} -\sqrt{x^2+91} +\sqrt{y-2}-sqrt{x-2} +y^2 -x^2 =0[/TEX]
[TEX]\huge\blue \ \ \Leftrightarrow \frac{y^2-x^2}{\sqrt{y^2+91} +\sqrt{x^2+91}}+\frac{y-x}{\sqrt{y-2}-sqrt{x-2}}+y^2-x^2=0[/TEX]
[TEX]\huge\blue \ \ \ \ \Leftrightarrow\(y-x\)\(\frac{y+x}{\sqrt{y^2+91} +\sqrt{x^2+91}}+\frac{1}{\sqrt{y-2}-sqrt{x-2}}+x+y\) =0[/TEX]
[TEX]\huge\blue \ \ \ \ \Leftrightarrow x=y[/TEX]
Do đó ta có hệ sau :
[TEX]\huge\blue \left{x=y\\ \sqrt{x^2+91} -sqrt{x-2} - x^2=0[/TEX] [TEX]\huge\blue \Leftrightarrow \left{x=y\\ \(\sqrt{x^2+91}-10\)+\(1 -sqrt{x-2}\) +\(9- x^2\)=0[/TEX]
[TEX]\huge\blue \Leftrightarrow \left{x=y\\ \(x-3\)\(\frac{x+3}{\sqrt{x^2+91}+10}-\frac{1}{1+\sqrt{x+2}}-3-x\)=0[/TEX]
Mà chúng ta có [TEX]\huge\blue \forall x\ge 2[/TEX] thì
[TEX] \huge\blue \ \ \ \ \frac{x+3}{\sqrt{x^2+91}+10}-\frac{1}{1+\sqrt{x+2}}-3-x<0[/TEX]
Do đó ta có cặp nghiệm [TEX]\huge\blue \(x,y\)[/TEX] sau [TEX]\huge\blue \(3,3\)[/TEX]