Toán 9 hệ phương trình đối xứng loại 2

Buithikieulong

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
158
117
61
Thanh Hóa
THCSTay Do

Buithikieulong

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
158
117
61
Thanh Hóa
THCSTay Do
rất rất cảm ơn bạn, dù đúng hay sai thì cũng không sao đâu, bạn giúp mình là tốt rồi
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
1/ tìm m để hệ phương trình: x^2-2y^2=mx+y và y^2-2x^2=my+x có nghiệm duy nhất
1/ Đây là hệ đối xứng, nếu $(x,y)$ là nghiệm thì $(y,x)$ cũng là nghiệm của hpt. Do vậy muốn hpt có nghiệm duy nhất thì $x = y$
 
Top Bottom