Toán hệ phương trình đối xứng loại 2

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/[tex]\left\{\begin{matrix} y(x^{2}+1)=2x(y^{2}+1) & & \\ (x^{2}+y^{2})(1+\frac{1}{x^{2}y^{2}})=24 & & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} yx^{2}+y=2xy^{2}+2x & & \\ x^{2}+y^{2}+\frac{1}{x^{2}}+\frac{1}{y^{2}}=0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
sao nữa nhể bó tay á
@Viet Hung 99
@Nguyễn Xuân Hiếu
@iceghost
@hoangthuong22022001
@Trung Lê Tuấn Anh
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.5 MB · Đọc: 70

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
cái này nữa nè
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{x}{x^{2}+1} +\frac{y}{y^{2}+1}=\frac{2}{3}& & \\ (x+y)(1+\frac{1}{xy})=6 & & \end{matrix}\right.[/tex]
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
cái này nữa nè
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{x}{x^{2}+1} +\frac{y}{y^{2}+1}=\frac{2}{3}& & \\ (x+y)(1+\frac{1}{xy})=6 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Xét $x=y=0$ không phải là nghiệm của phương trình.
Xét $x,y \neq 0$ khi đó pt 1 tương đương:
$\dfrac{1}{x+\dfrac{1}{x}}+\dfrac{1}{y+\dfrac{1}{y}}=\dfrac{2}{3}$
Sau đó nhân bung cái phương trình (2) đặt ẩn :$x+\dfrac{1}{x},y+\dfrac{1}{y}$ là ok
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
cái này nữa nè
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{x}{x^{2}+1} +\frac{y}{y^{2}+1}=\frac{2}{3}& & \\ (x+y)(1+\frac{1}{xy})=6 & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{xy^{2}+x+x^{2}y+y}{(x^{2}+1)(y^{2}+1)} =\frac{2}{3}& & \\ ....& & \end{matrix}\right. \rightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{y+\frac{1}{y}+x+\frac{1}{x}}{\frac{1}{xy}+\frac{y}{x}+\frac{x}{y}+xy}=\frac{2}{3} & & \\ & & \end{matrix}\right. \rightarrow \frac{1}{xy}+\frac{y}{x}+\frac{x}{y}+xy=9[/tex]
 
Top Bottom