Toán Hệ phương trình đối xứng loại 1

Nhĩ Tích

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
104
23
36
23
Quảng Trị
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}+4y^{2}=8\\ x+2y=4 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}-xy=24\\ 2x-3y=1 \end{matrix}\right.[/tex]
hệ phương trình loại 1 cách giai đơn giản là rút thế thôi
[tex]$$\begin{cases} (4-2y)^{2}+4y^{2}-8=0& \color{blue}{(1)} \\ x=4-2y & \color{blue}{(2)} \\ \end{cases} $[/tex]
giải ra dc y=1
=>x=2
vậy S={(2;1)}
câu hai rút thế tương tự
rút x từ phương trình 2x-3y=1 <=> x=(1+3y)/2
thế vào pt(1) ta dc
[tex](\frac{1+3y}{2})^{2}-\frac{1+3y}{2}y-24=0[/tex]
tới đây dễ rồi
 
  • Like
Reactions: Nhĩ Tích

Nhĩ Tích

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
104
23
36
23
Quảng Trị
hệ phương trình loại 1 cách giai đơn giản là rút thế thôi
[tex]$$\begin{cases} (4-2y)^{2}+4y^{2}-8=0& \color{blue}{(1)} \\ x=4-2y & \color{blue}{(2)} \\ \end{cases} $[/tex]
giải ra dc y=1
=>x=2
vậy S={(2;1)}
câu hai rút thế tương tự
rút x từ phương trình 2x-3y=1 <=> x=(1+3y)/2
thế vào pt(1) ta dc
[tex](\frac{1+3y}{2})^{2}-\frac{1+3y}{2}y-24=0[/tex]
tới đây dễ rồi
Cảm ơn nhé, tại chưa từng tiếp xúc với dạng này nên không hiểu lắm
 
Top Bottom