hệ phương trình đây...thank nhiều

O

o0zz0o

Đặt t=1/x. Đưa về hệ mới. Cộng 2 vế của hệ rồi biến đổi dc y=2t. Thay vào hệ giải dc nghiệm.
 
D

dth_287

Đặt t=1/x. Đưa về hệ mới. Cộng 2 vế của hệ rồi biến đổi dc y=2t. Thay vào hệ giải dc nghiệm.

đặt ngay thế sao được phải xét x=0 có phải là nghiệm ko đã chứ. Tất nhiên qua cái nhìn biết ngay x=0 ko thoả mãn hệ rồi nhưng vẫn phải xét.ok?????
 
O

o0zz0o

Trích:dth_287
Nguyên văn bởi o0zz0o
Đặt t=1/x. Đưa về hệ mới. Cộng 2 vế của hệ rồi biến đổi dc y=2t. Thay vào hệ giải dc nghiệm.

đặt ngay thế sao được phải xét x=0 có phải là nghiệm ko đã chứ. Tất nhiên qua cái nhìn biết ngay x=0 ko thoả mãn hệ rồi nhưng vẫn phải xét.ok?????
Tớ chỉ nói cái chính, còn triển khai sao cho hợp lý thì các bạn tự trình bày...^^
 
P

pacma

giải hộ cái ,thử rồi nhưng ko biết làm nên mọi người làm tường minh ra đi
 
Top Bottom