Hệ phương trình đẳng cấp bậc hai

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hệ
gif.latex


gif.latex
 

Sâu Lừoi

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2017
85
13
26
23
Hải Dương

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
ĐỐI VỚI DẠNG BÀI NÀY THÌ TA THEO PP GIẢI PT ĐẲNG CẤP GIẢI RA THÔI
ĐẦU TIÊN XÉT X=0
MÌNH XÉT HPT (!)
gif.latex

nếu X=0
[tex]$$\begin{cases} Y^{2} = -1 & \color{red}{(voli)} \\ 2y^{2} = 8 & \color{red}{(voli)} \\ \end{cases} $$[/tex]
nếu x#0 thì ta đặt y=kx
thế vào pt (!) ta dc
[tex]$$\begin{cases} x^2 -3x^{2}k+k^{2}x^{2}=-1 & \color{red}{(1)} \\ 2x^{2}+x^{2}k+2k^{2}x^{2} =8 & \color{red}{(2)} \\ \end{cases} $$ \Leftrightarrow $$\begin{cases} x^{2}(1-3k+k^{2})=-1 & \color{red}{(1)} \\ x^{2}(2+k+2k^{2}) =8 & \color{red}{(2)} \\ \end{cases} $$[/tex]
nhân chéo hai vế của pt
dc pt bậc hai tới đây dễ rồi bạn có thể tự làm
nhớ nhé tìm dc k =>x
tìm dcx=>y nhớ phải kiểm tra bằng cách thế vào pt
bạn ko hiểu bước nào cứ hỏi nhé
hệ pt này dễ mà cách giải dài và dễ sai ở cách bước nghiệm cuối bạn cẩn thận khi làm nhé
 
Top Bottom