Toán 9 Hệ phương trình chứa tham số

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Cho hệ phương trình [tex]\left\{\begin{matrix} 3x + 4y = 2 \\ mx + 2y = 6 \end{matrix}\right.[/tex]
Tìm m để hệ phương trình có nghiệm với mọi x thuộc R.
Hệ tương đương 3x+4y=2 và 2mx+4y=12
Trừ từng vế phương trình 2 cho 1 có (2m-3)x=10
Suy ra phương trình có nghiệm khi 2m-3 khác 0 suy ra m khác 3/2
Hệ có nghiệm khi
a/a' khác b/b'
-> 3/m khác 4/2
-> m khác ....
Thử m=3 vẫn có nghiệm x=10/3,y=-2 bạn à.
 
Top Bottom