hệ phương trình chứa tham số!

T

thien97_bn

V

vuhoang97

b1
thứ nhất nhân 2 vế phương trình (1)với 3
__________________________(2) với m
sau đó lấy (2) trừ (1) có m^2.y + 6y = 4m - 9
suy ra y = (4m-9)/(m^2 + 6)
y<0 khi 4m - 9 <0 hay m<9/4
làm tương tự ta có x>0 khi 3m + 8>0 hay m>-8/3
=>kết luận

b2
a,bạn thay m vào tính
b,theo cách tính bái 1
bạn tính x;y theo m rồi giải pt x=3y chỉ có ẩn m
sau khi tìm ra m bạn nhớ thử lại nha
 
Last edited by a moderator:
H

huong_diep

b1
thứ nhất nhân 2 vế phương trình (1)với 3
__________________________(2) với m
sau đó lấy (2) trừ (1) có m^2.y + 6y = 4m - 9
suy ra y = (4m-9)/(m^2 + 6)
y<0 khi 4m - 9 <0 hay m<9/4
làm tương tự ta có x>0 khi 3m + 8>0 hay m>-8/3
=>kết luận

b2
a,bạn thay m vào tính
b,theo cách tính bái 1
bạn tính x;y theo m rồi giải pt x=3y chỉ có ẩn m
sau khi tìm ra m bạn nhớ thử lại nha
bạn ơi cái hpt 1 theo mik thì hok đc nhân vs m vì chưa chắc m đã khác 0 đâu
theo mik ta nên sử dụng pp thế là an toàn nhất
 
Top Bottom