Toán Hệ phương trình chứa dấu căn

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
ĐK : ...
pt(1) $\iff (\sqrt{x^2 - 2x - y + 4} - 2) + (x + 1 - \sqrt{4x +y + 1}) = 0$
$\iff \dfrac{x^2 - 2x - y}{\sqrt{x^2-2x-y+4} + 2} + \dfrac{x^2 - 2x - y}{x + 1 + \sqrt{4x +y + 1}} = 0 \\
\iff (x^2 - 2x - y)(\ldots) = 0$
Dễ thấy $(\ldots)$ vô nghiệm với $x \geqslant \dfrac{2}3$ nên $x^2 - 2x-y = 0 \iff y =x^2 - 2x$
Tới đây bạn thử giải tiếp nhé :D
 
  • Like
Reactions: Trafalgar D Law
Top Bottom