Hệ phương trình chứa căn

K

kamenriderw97

dkxd:...
pt (1) \Leftrightarrow 3x + 8 + 2.[tex]\sqrt{3x + 7}[/tex] = y- x + 3
\Leftrightarrow 2(y - 4x - 5) = 4.[tex]\sqrt{3x + 7}[/tex] (3)
kết hợp với pt (2) có: 2(y- 4x - 5) = [tex]\sqrt{y - 4x + 2}[/tex] + 1
\Leftrightarrow 2(y - 4x + 2) - 15 - [tex]\sqrt{y - 4x + 2}[/tex] = 0
\Leftrightarrow [tex]\sqrt{y - 4x + 2}[/tex] = 3 ( do [tex]\sqrt{y - 4x + 2} \geq 0[/tex])
\Leftrightarrow y - 4x + 2 = 9
\Leftrightarrow y = 4x + 7
Thế vào pt (3) có: [tex]\sqrt{3x + 7}[/tex] = 1
\Leftrightarrow 3x + 7 = 1
\Leftrightarrow x = -2
\Leftrightarrow y = -1 (tm)
 
Top Bottom