hệ phương trình:cách giải nhanh nhất?

M

mei_mei

bài này là hệ đẳng cấp.(x,y)=0 là nghiệm. x khác 0 thì y khác 0.rồi nhân chéo là ra
 
H

hai_k6

thật vậy sao?bạn đã nhân thử chua vậy?bạn làm đầy đủ đi?
Ngiem bàng O thi ai cũng
nhìn ra đươc?thử lại xem nao`?
 
M

mei_mei

mình làm rồi. trường hợp nghiệm khác 0 nhân chéo sẽ được:
20y^2(x^2-y^2)=3x^2(x^2+y^2)
20(xy)^2-20y^4=3x^4+3(xy)^2
20y^4-17(xy)^2+3x^4=0
đến đây là phương trình đẳng cấp chia cho y^4 sẽ giải ra nghiệm x/y. thế vào hệ là ra mà
 
H

hai_k6

uhm?dung' rồi ?hai cach trên đều làm dài ngang nhau?
+cách của bạn phai mất đoan đặt x=ky
+còn bài của bạn trên cũng mật một bước đặt x/y=t,tương tự như x=ty.
 
N

ngquochung19

Z.z bài này giải thế mà đc á :|,bên vế phải là 3x vs 10y lấy đâu ra đẳng cấp bậc 4 :|
 
N

nguyenngoctrai92

cách đánh công thức toán học cũng phức tạp quá nhỉ, cứ là như Math.vn là dể nhất
----------------------------------
nếu ai muốn bik người ấy có thật sự yêu bạn không thì hãy Click vào đây
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom