Hệ Phương Trình bài toán cần được giải đáp ngay!

Q

queencold22999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Tìm x,y,z thuộc Z sao cho thỏa hệ phương trình :
3[TEX]x^2[/TEX] + 54 = 2[TEX]y^2[/TEX] + 4[TEX]z^2[/TEX]
5[TEX]x^2[/TEX] +74 =3 [TEX]y^2[/TEX] +7 [TEX]z^[/TEX]
và x+y+z đạt GTNN
Câu 2:tìm các số nguyên k âm a,b,c thỏa hê pt:
[TEX]a^2[/TEX] +2[TEX]b^2[/TEX] +3[TEX]c^2[/TEX] + 4[TEX]d^2[/TEX]=36
2[TEX]a^2[/TEX] +[TEX]b^2[/TEX] - 2[TEX]d^2[/TEX] =6
và P=[TEX]a^2[/TEX] + [TEX]b^2[/TEX] +[TEX]c^2[/TEX] + [TEX]d^2[/TEX]
Câu 3:
cho [TEX]x^2[/TEX] + [TEX]y^2[/TEX] =X[TEX]\sqrt[2]{1-y^2}[/TEX]+Y[TEX]\sqrt[2]{1-x^2}[/TEX]
CM:3x +4y \leq 5
 
Last edited by a moderator:
E

endinovodich12

Gõ lại đề đi bạn ơi !
Như thế thì ai giúp bạn được !


********************************************************************
 
E

endinovodich12

Câu 3 :
Áp dung bất đẳng thức bu-nhi-a-copxky thì ta có :

[TEX](x^2+Y^2)^2=(x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{1-x^2})^2 \leq (x^2+1-x^2)(y^2+1-y^2)=1[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]0 \leq x^2+y^2 \leq 1[/TEX]

Và [TEX](3y+4y)^2 \leq (3^2+4^2)(x^2+y^2) = 25 (x^2+y^2) \leq 25[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](3x+4y)^2 \leq 25[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]3x+4y \leq 5[/TEX] (đpcm)
 
Q

queencold22999

còn câu 2 & 3 nữa giải dùm mình luôn đi!!t6 này là nộp bài luôn rồi!
 
Top Bottom