Toán 9 HỆ PHƯƠNG TRÌNH BẬC NHẤT HAI ẨN

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{matrix} x+y=3\\ 2x+my=m+5 \end{matrix}\right.[/tex] (I)
Tìm m để hệ phương trình (I) có nghiệm duy nhất (x,y) thỏa mãn
1) x+ 2y = 3
2) x>1 và y<0
3) biểu thức A = [tex]3x^2+y^2[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất
@Mộc Nhãn
 

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
20
Du học sinh
Bangtan's Family
Cho hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{matrix} x+y=3\\ 2x+my=m+5 \end{matrix}\right.[/tex] (I)
Tìm m để hệ phương trình (I) có nghiệm duy nhất (x,y) thỏa mãn
1) x+ 2y = 3
2) x>1 và y<0
3) biểu thức A = [tex]3x^2+y^2[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất
@Mộc Nhãn
x+y=3 => x=3-y (*) thay vào pt (2)
=> y(m+2)=m+11
Để hpt có nghiệm duy nhất thì [tex] m+2\neq 0<=>m\neq -2 [/tex]
=> [tex] y=\frac{m+11}{m+2} [/tex] thay vào (*) => [tex] x=\frac{2m-5}{m+2} [/tex]
1) x+2y=3 => [tex] x=\frac{2m-5}{m+2} [/tex] + [tex] y=\frac{m+11}{m+2} [/tex] =3 <=> pt vô số no. Vậy với mọi [tex] m\neq -2 [/tex] thì thoả mãn dk
2) 3) tương tự
 
  • Like
Reactions: Lemon candy
Top Bottom