Toán 9 Hệ phương trình bậc nhất hai ẩn

LiLi Nguyễn

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
135
37
36
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giải giúp em câu này với ạ! em cảm ơn nhiều ạ!!!!
50986784_632730770510375_5741200307753320448_n.jpg
 

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
24
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
PT(1) [tex]10x+15y+10=17(xy+2x-2y-4)[/tex]
PT(2) [tex]6x+3y-30=7(xy+2x-2y-4)[/tex]
[tex]\frac{(1)}{(2)}=\frac{10x+15y+10}{6x+3y-30}=\frac{17}{7}<=>32x-54y-580=0=>x=\frac{27y+290}{16}[/tex]
thay vào (2) [tex]\frac{2}{\frac{27y+290}{16}-1}-\frac{3}{y-1}=\frac{7}{5}[/tex]
=> [tex]y=\frac{-47}{9}-\frac{\sqrt{1201}}{9}=>x=\frac{27\left ( \frac{-47}{9}-\frac{\sqrt{1201}}{9} \right )+290}{16}=\frac{149}{16} - \frac{3 \sqrt{1201}}{16}[/tex]
hoặc [tex]y=\frac{-47}{9}+\frac{\sqrt{1201}}{9}=> x=\frac{27\left ( \frac{-47}{9}+\frac{\sqrt{1201}}{9} \right )+290}{16}=\frac{149}{16}+\frac{3\sqrt{1201}}{16}[/tex]
 
Top Bottom