Hệ phương trình bậc nhất 3 ẩn!!!!

L

lequangnam97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình chưa làm dạng này bao giờ cả nên bạn mình hỏi chẳng biết gì cả mong anh em giúp mình cách giải dạng bài toán và cho hỏi luôn là dùng máy tính FX 570 es có tính được không, nếu được thì hướng dẫn mình luôn nhé.....
ví dụ Tìm x y z biết
[TEX]x+4y+9z=110[/TEX]
và [TEX]2x-3y+15z=100[/TEX]
và [TEX]11x-4y-3z=10[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

maikhaiok

Mình chưa làm dạng này bao giờ cả nên bạn mình hỏi chẳng biết gì cả mong anh em giúp mình cách giải dạng bài toán và cho hỏi luôn là dùng máy tính FX 570 es có tính được không, nếu được thì hướng dẫn mình luôn nhé.....
ví dụ Tìm x y z biết
[TEX]x+4y+9z=110[/TEX]
và [TEX]2x-3y+15z=100[/TEX]
và [TEX]11x-4y-3z=10[/TEX]

Khi tính trên máy CASIO FX 570ES thì ta làm như sau:
Trước tiên ta cứ vào trong cái giải đã :)
Đầu tiên: MODE 5 2 ( 2 ở đây chỉ hpt bậc nhất 3 ẩn)

Đối với ví dụ trên thì ta làm như sau:

Khi đã ấn MODE 5 2 rồi thì ta ấn

1=4=9=110=2=-3=15=100=11=-4=-3=10=

TỚi đây thì máy tính sẽ tính toán và cho ra kết quả và muốn thấy được các giá trị này ta ấn dấu = hoặc phím lên xuống :)

Ta được nghiệm của hệ là:

[TEX](x;y;z) = (\frac{{1010}}{{163}};\frac{{1440}}{{163}};\frac{{1240}}{{163}})[/TEX] :-SS:-SS:-SS


Có chỗ nào ko hiểu thì bạn cứ nói

P/s: Nếu cần biết thêm thì pm cho mình :D
 
L

lequangnam97

Ồ! nếu giải bằng tay thì thế nào @.@


Tiện thể giúp mình một số cái trong đề thi tỉnh vào thpt của tỉnh tớ nhé , còn mấy bà này mình chưa làm được
3 cái ''giải bất phương trình,minmax và tính giá trị biểu thức" này mình rất rốt, cứ nhìn thấy nó là sợ, không làm đươc theo hướng giải thế nên tớ hay mất điểm các câu này, mong chỉ giúp mình cách làm những bài kiểu này , hướng giải quyết, cách tư duy,.. để mình có thể làm nó không lo nữa:

1.Tính giá trị biểu thức [TEX]A=\frac{x^5-3x^3-10x+12}{x^4+7x^2+15}[/TEX]; Với [TEX]\frac{x}{x^2+x+1}=\frac{1}{4}[/TEX]

2.[TEX]l\sqrt[2]{a^2+b^2}-\sqrt[2]{a^2+c^2}[/TEX]l \leq lb-cl , vơí a,c,b là số thực bất kì

3.Cho 3 số thực a,b,c thoả mãn:
a \geq b \geq c >0 và [TEX]a+b+c>\frac{1}{a}+\frac{1}{c}+\frac{1}{b}[/TEX]
CMR: a+b>ab+1 biết abc=1

thử sức tí nha. hihi
 
Top Bottom