Toán 9 Hệ phương trình bậc nhất 2 ẩn

hoangthitu@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2019
47
10
6

Phan Thanh Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tư 2019
10
8
6
20
Nam Định
THCS Hồng Quang
Câu B :
Nhân hai vế pt 2 với 3 ta được : 3x + 6y = 9m + 3 (3)

Trừ từng vế pt (3) cho pt (1) ta được : 7y = 7m => y = m
Thay y = m vào pt (1) : 3x -m =2m+3 => 3x=3m+3 => x = m+1
Thay y=m và x= m+1 vào điều kiệm tìm ra m nhae <3
Tốt bụng qua fl mình nhaaa
59653285_2345157752243599_9892885935685632_n.jpg
 
Top Bottom