Toán 9 Hệ phương trình bậc nhất 2 ẩn

Akira Rin

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
378
117
61
21
Thanh Hóa
THCS Tây Đô
Last edited:
1 Tháng bảy 2018
125
115
21
21
Nghệ An
thpt ASI
1/ Giải hpt [tex]\left\{\begin{matrix} x+y+xy=3 & \\ \frac{1}{x^2+2x}+\frac{1}{y^2+2y}= & \frac{2}{3} \end{matrix}\right.[/tex]
2/ Tìm x,y dương [tex]\left\{\begin{matrix} x+y=1 & \\ 8(x^4+y^4)+\frac{1}{xy} & \end{matrix}\right.[/tex]
1)
[tex] \left\{\begin{matrix} x+y+xy= 3 & & \\ 3*\left ( y^{2}+2y+x^{2}+2x \right )= 2*\left ( x^{2}+2x \right )*\left ( y^{2}+2y \right ) & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+y+xy= 3 & & \\ 3*\left ( x^{2}+y^{2} \right )+6*\left ( x+y \right )= 2*\left ( x^{2}y^{2}+2yx^{2} +2xy^{2}+4xy\right )& & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 3*\left (\left ( x+y \right )^{2}-2xy \right )+6*\left ( x+y \right )= 2xy*\left ( xy+x+y+2 \right ) & & \\ xy+x+y= 3 & & \end{matrix}\right.[/tex]
bạn đặt xy :p, x+y:S ...rồi gải ra nha bạn
 

Akira Rin

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
378
117
61
21
Thanh Hóa
THCS Tây Đô
thêm 2 bài này nữa, mọi người giúp em nhé
3/ Tìm a để hpt có đúng 2 nghiệm [tex]\left\{\begin{matrix} x^2+y^2=2(1+a) & \\ (x+y)^2=4 & \end{matrix}\right.[/tex]
4/ Tìm m để hpt có nghiệm [tex]\left\{\begin{matrix} x^2+y^2=m & \\ x+y+xy=m & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom