He phuong trinh bac hai hai an ne !!!!!!!!!!

L

linh030294

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1 : Cho cap so (x;y) thoa man phuong trinh sau :

2(x^2 + 1) + y^2 = 2y ( x + 1)

Khi do : x + y = ****************************???????

Bai 2 : Tim cac so nguyen n de cac nghiem cua phuong trinh sau la cac so nguyen :

x^2 - (n + 4)x + (4n - 25) = 0

Bai 3 : -0,5 va 3 la 2 nghiem cua phuong trinh bac hai co dang R , voi x - 2y - 3 = 0 la cac so nguyen co UCLN = 1 . The thi Rcan2 = ****************************??????
 
Last edited by a moderator:
S

sontg12

bài 1 dễ thui :biến đổi vế trái thành (x+1)^2+(x-1)^2+y^2 sauu đó áp dụng bdt cosi ta đc vt>= 2Iy(x+1)I (IIlaf giá tri tuyết đối nha .theo bài ra => x-1=0 => x=1 => y=2 vạy x+y=3
 
L

linh030294

các bạn làm sai hết rồi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
J

jupiter994

Bai 1 : Cho cap so (x;y) thoa man phuong trinh sau :

2(x^2 + 1) + y^2 = 2y ( x + 1)

Khi do : x + y = ****************************???????

Bai 2 : Tim cac so nguyen n de cac nghiem cua phuong trinh sau la cac so nguyen :

x^2 - (n + 4)x + (4n - 25) = 0

Bai 3 : -0,5 va 3 la 2 nghiem cua phuong trinh bac hai co dang R , voi x - 2y - 3 = 0 la cac so nguyen co UCLN = 1 . The thi Rcan2 = ****************************??????

[tex]x^2 - (n + 4)x + (4n - 25) = 0 [/tex]
xét [tex] \delta [/tex]
-> [tex](n+4)^2 -4(4n-25) =n^2-8n+116[/tex]
[tex]x1= \frac{n+4-\sqrt{n^2-8n+116}}{2}[/tex]
[tex]x2= \frac{n+4+\sqrt{n^2-8n+116}}{2}[/tex]
bài toán sẽ đưa về dạng tìm[tex] n[/tex] nguyên để [tex]n^2 -8n+116 [/tex] là số chính phương
[tex]n^2-8n+116=a^2[/tex]
->[tex](a-n+4)(a-n-4)=100 [/tex]
 
L

linh030294

chưa có bạn nào giải đúng câu 2 cả ! giải lại đi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
girl04 giải còn thiếu ! còn conga_theki thì hỏi đúng rồi !!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
G

girl04

[tex]x^2 - (n + 4)x + (4n - 25) = 0 [/tex]

xét [tex] \delta [/tex]

-> [tex](n+4)^2 -4(4n-25) =n^2-8n+116[/tex]

[tex]x1= \frac{n+4-\sqrt{n^2-8n+116}}{2}[/tex]

[tex]x2= \frac{n+4+\sqrt{n^2-8n+116}}{2}[/tex]

bài toán sẽ đưa về dạng tìm[tex] n[/tex] nguyên để [tex]n^2 -8n+116 [/tex] là số chính phương

[tex]n^2-8n+116=a^2[/tex]

->[tex](a-n+4)(a-n-4)=100 [/tex]

phải là (a-n+4)(a+n-4)=100

để mình giải tiếp nhá

a-n+4+a+n-4=2a

2a chia hết cho 2

=> (a-n+4) và (a+n-4) cùng tính chẵn lẻ. mà (a-n+4)(a+n-4)=100 chia hết cho 2=>

(a-n+4) và (a+n-4) là ước của 100 và là số chẵn => (a-n+4) = (a+n-4)=10 hoặc (a-n+4) = (a+n-4)= -10 => a= 10, n= 4. hoặc a=-10 ,n=4

Vậy n=4 thì PT có nghiệm nguyên
ko bít đúng ko nữa
 
Last edited by a moderator:
C

conga_theki

Rcan2 cái này là cái jì?
Rcan2 cái này là cái jì?
Rcan2 cái này là cái jì?
Rcan2 cái này là cái jì?
Rcan2 cái này là cái jì?
Rcan2 cái này là cái jì?
Rcan2 cái này là cái jì?
Rcan2 cái này là cái jì?
Rcan2 cái này là cái jì?
Rcan2 cái này là cái jì?
Rcan2 cái này là cái jì?
có phải là R nhân căn bậc 2 của 2 không?
đọc đề chẳng hiểu jì cả
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom