hệ phương trình 9

T

thutuanprocute

cho các số a,b,c không âm thoả mãn hệ phương trình sau:
4a-4b+2c=1
8a+4b+c=8
a/Biểu thị a,b theo c
b/Tìm giá trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất của biểu thức:
A=a+b-c
giải
a) 4a-4b+2c=1(1)
[/COLOR]8a+4b+c=8 (2)
Cộng (1) va (2) được:12a+3c=9suy ra a=(9-c)/4
Suy ra b=(8+c)/4

 
Last edited by a moderator:
H

hermes_legend

Ở đâu mả giờ mới học hệ phương trình nhỉ?
a)[TEX]a=\frac{3-c}{4};b=\frac{c+2}{4}[/TEX]
b) Do x;y[TEX]\geq 0[/TEX] nên -2[TEX]\leq c\leq 3.[/TEX]Do [TEX]c\geq 0 \Rightarrow 0\leq c\leq 3[/TEX]
Biểu thị A theo c ta có:
A=a+b-c=[TEX]\frac{3-c}{4}+\frac{c+2}{4}-c=\frac{5-4c}{4}[/TEX]

A Min [TEX]\Leftrightarrow 5-4c Min \Leftrightarrow c Max \Leftrightarrow c=3.\Rightarrow a=0;b=\frac{5}{4};A=\frac{-7}{4}[/TEX]

A MAX [TEX]\Leftrightarrow 5-4c max\Leftrightarrow c MIN \Leftrightarrow c=0.\Rightarrow a\frac{3}{4};b=\frac{1}{2};A=\frac{5}{4}[/TEX]
:(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom