Giải hệ phương trình a^4 + 2a^2b + b =3 a^2 + b^2 + b=3
M mmmmmm0709 30 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình [TEX]a^4 + 2a^2b + b =3 [/TEX] [TEX]a^2 + b^2 + b=3 [/TEX] Last edited by a moderator: 30 Tháng mười hai 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình [TEX]a^4 + 2a^2b + b =3 [/TEX] [TEX]a^2 + b^2 + b=3 [/TEX]
H hoanghondo94 4 Tháng một 2012 #2 mmmmmm0709 said: Giải hệ phương trình [TEX]a^4 + 2a^2b + b =3 [/TEX] [TEX]a^2 + b^2 + b=3 [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thế này nhé................. [TEX]\left\{ \begin{array}{l} a^4 + 2a^2b + b =3 (1) \\ a^2 + b^2 + b=3 (2) \end{array} \right[/TEX] Từ pt thứ (2) ta có : [TEX]a^2=3-b^2-b[/TEX] Thay vào pt(1) : [TEX](3-b^2-b)^{2}+2(3-b^2-b).b+b=3[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow b^4-b^3-7b^2+b+6=0 \Leftrightarrow b=1\Rightarrow a=1[/TEX]
mmmmmm0709 said: Giải hệ phương trình [TEX]a^4 + 2a^2b + b =3 [/TEX] [TEX]a^2 + b^2 + b=3 [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thế này nhé................. [TEX]\left\{ \begin{array}{l} a^4 + 2a^2b + b =3 (1) \\ a^2 + b^2 + b=3 (2) \end{array} \right[/TEX] Từ pt thứ (2) ta có : [TEX]a^2=3-b^2-b[/TEX] Thay vào pt(1) : [TEX](3-b^2-b)^{2}+2(3-b^2-b).b+b=3[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow b^4-b^3-7b^2+b+6=0 \Leftrightarrow b=1\Rightarrow a=1[/TEX]