Hệ phương trình 12

G

giangthach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
{x+x22x+22=3(y1)+1y+y22y+22=3(x1)+1\left\{ \begin{array}{l} x + \sqrt[2]{x^2 - 2x + 2} = 3^{(y-1)}+1 \\ y + \sqrt[2]{y^2 - 2y + 2} = 3^{(x-1)}+1 \end{array} \right.

2.
[tex]\left\{ \begin{array}{l} ln(1+x)-ln(1+y)} = x-y \\ x^2 - 12xy + 20y^2 = 0 \end{array} \right.[/tex]

Các bạn giải chi tiết giùm nha. Mình kém toán lắm
 
Last edited by a moderator:
D

dhg22adsl

{x+x22x+2n=3(y1)+1y+y22y+2n=3(x1)+1\left\{ \begin{array}{l} x + \sqrt[n]{x^2 - 2x + 2} = 3^(y-1)+1 \\ y + \sqrt[n]{y^2 - 2y + 2} = 3^(x-1)+1 \end{array} \right.

[tex]\left\{ \begin{array}{l} ln(1+x)-ln(1+y)} = x-y \\ x^2 - 12xy + 20y^2 = 0 \end{array} \right.[/tex]

Các bạn giải chi tiết giùm nha. Mình kém toán lắm

bài đầu n là số nguyên dương à bạn

nếu thế thì dễ ấy mà :D
 
G

giangthach

nhầm bạn ơi đây là căn bậc hai đánh đề thiếu căn. Giải giùm hai bài trên với
 
D

dhg22adsl

1.
{x+x22x+22=3(y1)+1y+y22y+22=3(x1)+1\left\{ \begin{array}{l} x + \sqrt[2]{x^2 - 2x + 2} = 3^{(y-1)}+1 \\ y + \sqrt[2]{y^2 - 2y + 2} = 3^{(x-1)}+1 \end{array} \right.

2.
[tex]\left\{ \begin{array}{l} ln(1+x)-ln(1+y)} = x-y \\ x^2 - 12xy + 20y^2 = 0 \end{array} \right.[/tex]

Các bạn giải chi tiết giùm nha. Mình kém toán lắm

x1.png


x2.png

x3.png


gk.png


vậy phương trình vô nghiệm

bài 2
ln1.png

ln2.png
 
Last edited by a moderator:
G

giangthach

Đáp án bài thứ hai bạn làm đúng rồi còn bài 1 thì bạn coi lại nha
Bài 2 sao lại có cái ** hả bạn. Tui không hiểu chỗ đó lắm
bài1: Cái căn đó
[TEX]\sqrt[2]{x^2 -2x +2} = \sqrt[2]{(x-1)^2 +1}[/TEX]
chứ bạn giải thế sai rùi. Đáp án bài đó là x=y=1.
Bạn giải lại giùm tui nha.
 
Last edited by a moderator:
D

dhg22adsl

Đáp án bài thứ hai bạn làm đúng rồi còn bài 1 thì bạn coi lại nha
Bài 2 sao lại có cái ** hả bạn. Tui không hiểu chỗ đó lắm
bài1: Cái căn đó
[TEX]\sqrt[2]{x^2 -2x +2} = \sqrt[2]{(x-1)^2 +1}[/TEX]
chứ bạn giải thế sai rùi. Đáp án bài đó là x=y=1.
Bạn giải lại giùm tui nha.

úi trời nhìn nhầm đề bài 1 nguy hiểm quá để mình giải lại

Bài 2 sao lại có cái ** hả bạn. Tui không hiểu chỗ đó lắm

vì f(t) nghịch biến mà
 
D

dhg22adsl

lamlai1.png

lamlai2.png


hàm số f(t) đồng biến nên f(a)=f(b)\Leftrightarrowa=b

tiep1.png

tiep2.png
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom