hệ phương trình 10.

L

lp_qt

$\left\{\begin{matrix}mx+y=m+1 & \\ x+my=2m & \end{matrix}\right.$

\Rightarrow $\left\{\begin{matrix}x=\dfrac{m}{m+1} & \\ y=\dfrac{2m+1}{m+1} &
\end{matrix}\right.$

$x=\dfrac{m}{m+1}=1-\frac{1}{m+1}$

$y=\dfrac{2m+1}{m+1}=2-\frac{1}{m+1}$

\Rightarrow $y-x=1$

\Leftrightarrow $y=x+1$
 
T

thuyanh_tls1417

Nếu thế vậy thì phải xét cả trường hợp m=-1 nữa chứ bạn.

Thay trực tiếp $m=-1$ vào hệ, dễ nhận thấy khi đó hệ vô nghiệm

Mà đề bài yêu cầu tìm mối liện hệ giữa $x$ và $y$ không phụ thuộc vào m, vô hình trung đã mặc định x,y luôn tồn tại. Nên mình nghĩ đề bài nên cho thêm dữ kiện với $m$ khác $-1$ thì hợp lí hơn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom