Toán 9 hệ lương thức

Tríp Bô Hắc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
213
62
51
22
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC vuông tại A có góc B = 60 độ, đường cao AH. Chứng minh:
CH/AH=AC/AB= căn 3
2. Hình thoi ABCD có hai đường chéo AC=12cm; BD = 16cm. Tính khoảng cách giữa hai cạnh đối của hình thoi.
3. Cho tam giác ABC vuông tại A. đừong cao AH =10cm, đừong trug bình MN=12cm. Tính các cạnh của tam giác ABC, biết : BC>AB>AC
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
1. Cho tam giác ABC vuông tại A có góc B = 60 độ, đường cao AH. Chứng minh:
CH/AH=AC/AB= căn 3
CM tam giác AHC đồng dạng với tam giác BAC
=> tỉ số đề yêu cầu mà AC= AB.căn3
rút gọn là ra
2. Vẽ hình ra
gọi O là gdiem của 2 đường chéo
Tính khoảng cách AD và BC
vẽ đường thẳng vừa vuông góc với AD và BC và đi qua O
tính OH theo công thức 1/h^2 = 1/a^2 + 1/b^2 ( h là đường cao a,b là 2 cạnh bên)
vậy 2 cạnh bên là BO và OC ( O là TĐIểm cùa 2 đường chéo)
tính OH xong nhân 2 lên là ok
3. MN là đường trung bình vậy M , N là trung điểm của đoạn nào z bn
 
Last edited:

Tríp Bô Hắc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
213
62
51
22
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
CM tam giác AHC đồng dạng với tam giác BAC
=> tỉ số đề yêu cầu mà AC= AB.căn3
rút gọn là ra
2. Vẽ hình ra
gọi O là gdiem của 2 đường chéo
Tính khoảng cách AD và BC
vẽ đường thẳng vừa vuông góc với AD và BC và đi qua O
tính OH theo công thức 1/h^2 = 1/a^2 + 1/b^2 ( h là đường cao a,b là 2 cạnh bên)
vậy 2 cạnh bên là BO và OC ( O là TĐIểm cùa 2 đường chéo)
tính OH xong nhân 2 lên là ok
3. MN là đường trung bình vậy M , N là trung điểm của đoạn nào z bn
đề chỉ cho như vậy thôi, nhưng mà mình nghĩ M,N chắc là trung điểm của cạnh AB, AC á. Bạn thử làm xem có đc hơm?
 

Tríp Bô Hắc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
213
62
51
22
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
CM tam giác AHC đồng dạng với tam giác BAC
=> tỉ số đề yêu cầu mà AC= AB.căn3
rút gọn là ra
2. Vẽ hình ra
gọi O là gdiem của 2 đường chéo
Tính khoảng cách AD và BC
vẽ đường thẳng vừa vuông góc với AD và BC và đi qua O
tính OH theo công thức 1/h^2 = 1/a^2 + 1/b^2 ( h là đường cao a,b là 2 cạnh bên)
vậy 2 cạnh bên là BO và OC ( O là TĐIểm cùa 2 đường chéo)
tính OH xong nhân 2 lên là ok
3. MN là đường trung bình vậy M , N là trung điểm của đoạn nào z bn
Cho mình hỏi bài 1 có cần chứng minh AC=AB.căn 3 ko ạ, tại vì mình thấy đề ko có cho
Ở bài 2 bạn có thể giải thích rõ đc ko ạ, mình chưa hiểu lắm. Nếu như vẽ đường thẳng vuông góc với AD và BC thì OH ở đâu ạ??....
 
Last edited:

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Cho mình hỏi bài 1 có cần chứng minh AC=AB.căn 3 ko ạ, tại vì mình thấy đề ko có cho
Ở bài 2 bạn có thể giải thích rõ đc ko ạ, mình chưa hiểu lắm. Nếu như vẽ đường thẳng vuông góc với AD và BC thì OH ở đâu ạ??....
tan = đối/kề
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Đặt một cạnh là a.
Dùng định lý nửa tam giác đều hoặc pytago để tính cái cạnh còn lại. Rút gọn mất a. Ok ??
tan=đối/kề là ở bài nào vậy ạ? Có thể chứng minh cách khác đc ko tại vì dạng này mình chưa học:(
 
  • Like
Reactions: Tríp Bô Hắc
Top Bottom