Vật lí 12 hệ lò xo

vhpt

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2018
13
4
31
22
Nghệ An
thcs nh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho vật nặng có khối lượng m khi gắn vào hệ (k1ssk2) thì vật dđ điều hòa với tần số 10 Hz, khi gắn vào hệ (k1ntk2) thì vật dđ điều hòa vs tần số 4,8 Hz, biết k1>k2.
Nếu gắn vật m vào riêng từng lò xo k1,k2 thì dao động với tần số lần lượt là?
Mn giải giúp mk câu này vs ạ :Tonton18
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho vật nặng có khối lượng m khi gắn vào hệ (k1ssk2) thì vật dđ điều hòa với tần số 10 Hz, khi gắn vào hệ (k1ntk2) thì vật dđ điều hòa vs tần số 4,8 Hz, biết k1>k2.
Nếu gắn vật m vào riêng từng lò xo k1,k2 thì dao động với tần số lần lượt là?
Mn giải giúp mk câu này vs ạ :Tonton18
k1 // k2 => [tex]2\pi f_{1} = \frac{k1 + k2}{m}[/tex]
k1 nt k2 => [tex]2\pi f_{2} = \frac{k1. k2}{(k1+k2)m}[/tex]
Từ đây giải được k1,k2
Tìm f1,f2 tương ứng.
 
Top Bottom