hệ khó quá mọi người ơi !!!

Q

quyenuy0241

Có thể tham khảo bài này
viết lại cho dễ nhìn!
[tex]PT_2 ! \Delta _x=-3y^2+4y \ge 0 \Leftrightarrow 0 \le y \le \frac{3}{4}[/tex]
[tex]PT_2: \Delta _y =-3x^2-2x+1 \ge 0 \Leftrightarrow -1 \le x \le \frac{1}{3} (1)[/tex]

Do [tex]f(x)=y^2[/tex] đồng biến trên[tex] [0, \frac{4}{3}] \Rightarrow y^2 \le \frac{16}{9}[/tex]

Với[tex] y^2 \ge \frac{16}{9} \Rightarrow PT_1 \Rightarrow x^3 \ge 2-\frac{16}{9} \ge \frac{1}{9} \Rightarrow x \ge \frac{1}{\sqrt[3]{9} [/tex] \Rightarrow DK có nghiệm
[tex]x \in [\frac{1}{\sqrt[3]{9}},+\infty)(2)[/tex]

Mặt khác để Pt có nghiệm trên [tex][-1,\frac{1}{3}][/tex]kết hợp với (2) [tex]\Rightarrow[/tex] hệ vô nghiệm
 
Top Bottom