he hok

D

doraemonkute

hình như đề bài có vấn đề bạn ạh.bạn thử kiểm tra lại xem
 
H

hoanghondo94

[TEX]\{x^2y^2-2x+y^2=0 \\ 2x^3+3x^2+6y-12x+13=0[/TEX]

Em làm thế này nhé :)

Từ phương trình thứ nhất ta có: [TEX]y^2=\frac{2x}{x^2+1}\Rightarrow x\ge 0\Rightarrow 2x^3+3x^2+7\ge 12x[/TEX]

Do đó: [TEX]y=-\sqrt{\frac{2x}{x^2+1}}[/TEX]. Ta có pt sau:

[TEX]2x^3+3x^2+13=12x+6\sqrt{\frac{2x}{x^2+1}}[/TEX]

Dễ dàng nhận thấy [TEX]VT\ge VP[/TEX]. Dấu bằng có khi và chỉ khi [TEX]x=1[/TEX]

Và [TEX](x,y)=(1,-1)[/TEX] là nghiệm duy nhất!:):):)
 
Top Bottom