Hệ hay đh

T

takitori_c1

một hệ hay nữa này , chỉ giùm mọi người nha

[TEX]\left{\begin{x^2+xy+y^2=19(x-y)^2}\\{x^2-xy+y^2=7(x-y)}[/TEX] :D
\Leftrightarrow[TEX] \left{\begin{(x-y)^2 +3xy = 19(x-y)^2}\\{(x-y)^2 +xy=7(x-y)}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{xy= 6(x-y)^2}\\{(x-y)^2 +6(x-y)^2=7(x-y)}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{xy= 6(x-y)^2}\\{7(x-y)(x-y+1)=0}[/TEX]


Đến đây làm típ nhá
 
V

vanculete

MỘT CÂU HAY NỮA

[TEX]\left{\begin{2x^2=y+\frac{1}{y}}\\{2y^2=x+\frac{1}{x}} [/TEX]

các bạn giúp mình phát
 
K

kimduong92

MỘT CÂU HAY NỮA

[TEX]\left{\begin{2x^2=y+\frac{1}{y}}\\{2y^2=x+\frac{1}{x}} [/TEX]

các bạn giúp mình phát
đk :[TEX]x,y#0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{2x^2y=y^2+1 (1)}\\{2xy^2=x^2+1} (2)[/TEX]
lấy 1-2 ta dc
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{2xy(x-y)=y^2-x^2}\\{2xy^2=x^2+1}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{(x-y)(x+y+2xy)=0}\\{2y^2x=x^2+1}[/TEX]
TH1:
[TEX]\left{x=y\\{2y^2x=x^2+1}[/TEX]
\Leftrightarrowx=y=1
TH2:
[TEX]\left{\begin{x+y+2xy=0 (*)\\{2xy^2=x^2+1}[/TEX]
ta thấy (*)vô nghiệm =>TH2 vô nghiệm
vậy hệ pt có cặp nghiệm x=y=1
 
Top Bottom